[Sưu Tầm] TERIYAKI CHICKEN CASSEROLE (Tạm dịch: Gà teriyaki hầm)

Teriyaki-Chicken-Casserole2

Thật sự thì mình cũng tệ tiếng Anh lắm ._. nên khi dịch bài này mình cũng có ‘nhờ sự trợ giúp’ của ‘bác Google’ và có đôi phần chỉnh sửa ý nghĩa của từ sao cho hợp lý với bài viết thôi ._. nên nếu có gì sai sót, mong các bạn lượng thứ cho nhé .-.

Nguồn: http://life-in-the-lofthouse.com/teriyaki-chicken-casserole/

TERIYAKI CHICKEN CASSEROLE (chuẩn bị cho 6 phần; Thời gian chuẩn bị: 35 phút; Thời gian nấu: 15 phút)

CHUẨN BỊ

3/4 cup nước tương ăn kiêng (low-sodium)

1/2 cup nước

1/4 cup đường nâu

1/2 muỗng cafe bột gừng

1/2 muỗng cafe tỏi băm

2 muỗng canh bột bắp + 2 muỗng canh nước, pha đều

2 miếng ức gà không xương, không da loại nhỏ

1 túi (12 oz. là 340g) rau xào (gồm bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông xanh-đỏ, cà rốt, đậu que, đậu bắp…) – hoặc các bạn các chị các mẹ có thể xem thêm trên Google hình ảnh với từ “stir-fry vegetables” nhé

3 cups cơm trắng hoặc cơm gạo lứt đều đc

THỰC HIỆN

  1. Chuẩn bị lò 350°F (180°C), xịt dầu chống thấm vào khuôn 9×13-inch (à, cái dầu chống thấm tiếng Anh là ‘non-stick spray’ ấy ạ, nếu chúng ta mắc vào cái trường hợp tìm trên thị trường k có hoặc cảm thấy quá mắc nên mình đã tìm đc 1 công thức homemade làm ra em nó như thế này: 1 phần dầu o-liu (Extra Virgin)  với 4 phần nước, cho tất cả vào bình phun hơi nước r lắc đều lên trước khi sử dụng là đc . Đây là nguồn: http://pennypincherjenny.com/homemade-nonstick-spray-replace-your-pam-frugally/ )
  2. Cho nước tương, nước, đường nâu, gừng, tỏi vào nồi nhỏ và đậy nắp lại (trong bài là ‘ small saucepan’ ấy ạ, nhưng do VN mình ít thông dụng loại này nên mình dịch thành ‘nồi nhỏ’ nhé ). Nấu sôi ở lửa vừa. Rồi mở nắp ra và nấu sôi thêm 1 phút nữa. (Mình nghĩ ở đây là khi nồi sốt sôi lăn tăn rồi mở nắp ra, nấu cho khi nồi sốt nổi bong bóng lớn )
  3.  Trong lúc đó, chúng ta khuấy đều phần bột bắp và nước chuẩn bị trước đó. Khi nồi nước sốt ở trên sôi rồi, chúng ta đổ cái này vào và khuấy đều tất cả. Nấu cho đến khi nồi sốt đặc sệt lại là đc, khi đó chúng ta tắt bếp và đặt nồi xuống (remove from heat).
  4. Cho ức gà vào khay nướng đã chuẩn bị ở bước đầu tiên. Chan đều 1 cup sốt lên trên những miếng gà. Cho gà vào lò nướng 35 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín. Lấy khay ra khỏi lò, cho gà lên đĩa và xé nhuyễn thịt gà ra bằng 2 cái nĩa.
  5. Trong khi đó, chúng ta đem phần rau xào đi hấp hoặc luộc chín.
  6. Cho phần rau luộc và cơm vào đĩa hầm thịt cùng với thịt gà. Cho phần nước sốt còn lại vào (đừng cho vào hết, chừa lại 1 ít nhé, dùng phần đó để rưới lên cơm khi dọn ra ý). Trộn đều tất cả. Rồi cho đĩa hầm ấy bỏ lại vào lò và nướng thêm 15 phút. Cho ra khỏi lò và để nguội 5 phút trước khi đem ra phục vụ. Rưới 1 ít nước sốt lên trên mỗi phần ăn!

Teriyaki_Chicken_Casserole_PIN

Lề: Trong bài có nhắc đến ‘casserole dish’ là loại khuôn thủy tinh dùng để hầm thịt trong những công thức nước ngoài ấy ạ, loại dùng để làm mỳ Ý bỏ lò hoặc là đĩa thủy tinh dùng hầm thịt ấy Onion Head Emoticons 30. Đây là hình ảnh minh họa mình tìm đc trên mạng đây: 

Hoặc mọi người có thể tìm tham khảo thêm với từ “casserole dish’ nhé Onion Head Emoticons 103

#chicken #teriyaki #homemade #casserole

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s